Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Tân Chánh A - Phường 2
Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2024-2025
Ngày đăng: 15-08-2024

UBND THỊ XÃ NGÃ NĂM

TRƯỜNG TH TÂN CHÁNH A- P2

Số: 44/KH-THTCAP2

Độc lập -  Tự do -  Hạnh phúc

Phường 2, ngày  28  tháng 6 năm 2024

Tuyển sinh năm học 2024 – 2025

Căn cứ Điều lệ trường Tiểu học ban hành theo thông tư 28/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020;

Căn cứ Kế hoạch số 515 KH-/PGDĐT ngày 07 tháng 6 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ngã Năm về tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 – 2025

Trường Tiểu học Tân Chánh A – Phường 2, xây dựng Kế hoạch tuyển sinh năm học 2024 – 2025 như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

- Đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở nhà trường.

- Huy động tối đa trẻ em 6 tuổi vào lớp 1. Tuyển sinh phù hợp với điều kiện hoạt động giáo dục của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học.

- Tạo sự chuyển biến về nhận thức của phụ huynh và học sinh trong việc thực hiện các quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Đảm bảo sự công bằng, khách quan, đúng quy chế, chính xác, đúng đối tượng, số lượng và điều kiện tuyển sinh.

II. NGUYÊN TẮC TUYỂN SINH

- Tuyển sinh đảm bảo huy động 100% học sinh đến trường đúng qui định.

- Học sinh đăng ký dự tuyển theo qui định. Đối với học sinh sau khi được trường thông báo trúng tuyển vào học không được xin chuyển trường trái tuyến (trừ các trường hợp đặc biệt).

- Trung thực, công bằng, công khai và khách quan trong tuyển sinh.

- Các trường hợp đặc biệt ngoài các qui định trong Kế hoạch này do lãnh đạo Phòng GDĐT quyết định.

III. NỘI DUNG

1. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.

- Nhà trường thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh trẻ 6 tuổi (năm sinh 2018) trên địa bàn dân cư theo tuyến tuyển sinh quy định. Tuyển đủ số lượng lớp theo qui định. Xét tuyển tất cả các học sinh đủ điều kiện dự tuyển vào học lớp 1 theo quy định tại Điều lệ trường tiểu học.

- Tham mưu UBND Phường 2 tuyên truyền sâu rộng đến từng khóm về chỉ tiêu tuyển sinh và thời gian tuyển sinh để các bậc cha mẹ hiểu rõ, tránh gây áp lực cho công tác tuyển sinh, đưa trẻ đến trường theo đúng độ tuổi được nhập học.

2. Hồ sơ tuyển sinh:

+ Đơn xin dự tuyển theo mẫu (do trường phát hành).
        + Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (mang theo bản chính khai sinh để đối chiếu).
        + 01 ảnh màu cở 3x4 (chụp cách ngày nộp hồ sơ không quá 6 tháng, có ghi
rõ họ tên và ngày tháng năm sinh phía sau).

+ Giấy xác nhận hoặc giấy chứng nhận thuộc đối tượng được hưởng chính
sách ưu tiên (nếu có).
         + Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình mầm non trẻ 05 tuổi (nếu có).
         3. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Năm học 2024 - 2025, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 của trường: 50 học sinh/2 lớp.

4. Độ tuổi tuyển sinh:

Độ tuổi dự xét tuyển của người học căn cứ vào giấy khai sinh hợp lệ theo
quy định dưới đây:
         - Tuổi dự xét tuyển của người học vào lớp 1 tiểu học là 06 tuổi (sinh năm
2018),

- Tuyệt đối không được tuyển sinh học sinh thiếu tuổi.

5. Thời gian tuyển sinh:

- Thời gian: Các ngày trong tuần.Buổi sáng: từ 7h30 đến 10h00; Buổi chiều từ 14h đến 16 h (trừ ngày thứ bảy, chủ nhật)

+ Tuyển sinh trức tiếp. Từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 30/7/2024 nhận và xét hồ sơ học sinh đúng tuyến.

+ Từ ngày 01/8/2024 đến 15/8/2024 nhận và xét hồ sơ bổ sung lớp 1 (nếu có) và các khối lớp còn lại.

+ Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình mầm non trẻ 05 tuổi (nếu có).

IV. Địa bàn tuyển sinh:

Tuyển sinh trên địa bàn Khóm Tân Chánh A, Tân Trung, một đoạn của khóm Tân Chánh, một đoạn của ấp Tân Chánh C (xã Tân Long).

V. HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

+ Thành phần gồm có: (Đính kèm danh sách)

+ Nhiệm vụ và quyền hạn:

- Kiểm tra hồ sơ dự tuyển của người học.

- Xét tuyển và lập biên bản xét tuyển, biên bản xét tuyển phải có đủ họ và tên, chữ ký các thành viên trong hội đồng. Danh sách phải có họ tên chữ ký của Chủ tịch hội đồng.

* Chế độ báo cáo:

- Từ ngày 28/6/2024 niêm yết thông báo tuyển sinh tại bản tin của nhà trường.

- Từ ngày 01/7/2024 thực hiện tuyển sinh. Đến ngày 30/7/2024.

- Ngày 05/8/2024 trường báo cáo kết quả tuyển sinh về UBND Phường 2 và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ngã Năm.

Trên đây là Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 của trường Tiểu học Tân Chánh A Phường 2, năm học 2024 – 2025. Trong quá trình thực hiện, khi có những vấn đề vướng mắc, liên hệ trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường để có sự chỉ đạo, giải quyết kịp thời./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT (để báo cáo)

- UBND phường (để báo cáo)

- CB,GV-NVnhà trường; (để thực hiện);

- Lưu: VT.